Vincity Tây Mỗ ra hàng tháng 7 - Mức giá gây sốt cho toàn thị trường

Sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua chỉ có thể đạt được khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà đất của số đông người có thu nhập trung bình trong năm nay chủ đầu tư Vingroup quyết định đầu tư vào dự án  Vincity Tây Mỗ thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.
Phối cảnh dự án Vincity Tây Mỗ

Nhu cầu đầu tư căn hộ Vincity Tây Mỗ khai thác 

Từ thực tiễn như thế, Hiệp hội khuyến nghị các DN cần cơ cấu lại đầu tư, chuyển hướng mạnh vào thị trường nhà ở vừa túi tiền và cần chú ý phát triển cả nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu của người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp và người nhập cư. Việc phát triển mạnh Phân khúc nhà đất như thế sẽ giúp tái cân thông qua thị trường và giảm thiểu rủi ro ở Phân khúc BĐS bây giờ.

Nhiều CĐT như Vincity Tây Mỗ rục rịch chuyển hướng để đón đầu nhu cầu

Trong khi Phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu bội cung, giới đầu tư BDS đang dần chuyển hướng sang thị trường nhà đất thích hợp đối tượng thu nhập trung bình. tốt, nhiều chủ đầu tư chuyên làm nhà hoàn mỹ nay cũng quay sang đầu tư làm cho cho thị trường này đang trở nên sôi động.
Gần đây, Vingroup gây bất ngờ khi công bố thông báo ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity. Cũng xác định căn hộ giá rẻ là hướng đi chủ lực, tại này có Vincity Tây Mỗ, vincity đan phượng tổ chức nhà ở HimLam Land đang không ngừng mở rộng quỹ đất triển khai thị trường đó, dự kiến triển khai khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn ở thời gian tới.
Vị trí khá gần trung tâm, lại là dự án nhà ở thương mại, nhưng mức giá bán sản phẩm giai đoạn 1 của Dự án Vincity Tây Mỗ mà Tập đoàn Vingroup công bố khiến NĐT giật mình, bởi cạnh tranh hơn cả giá nhà ở xã hội. Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần, Vingroup hai lần gây sốc với thị trường khi công bố mức giá bán sản phẩm rẻ đến bất ngờ.

17 triệu đồng/m2 chung cư thương mại

Trao đổi với báo chí, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn VinGroup cho biết, trong tháng 8, Dự án Vincity Tây Mỗ do Vingroup đã mua lại sẽ mở bán sản phẩm. Điều ấn tượng là, mức giá dự kiến cho các hạng mục sản phẩm của giai đoạn 1 dự án khá gây sốc, chỉ 17 triệu đồng/m2 đối với căn hộ thương mại . Các giá trên đều đã bao gồm VAT.

Với mức giá này, Vingroup thậm chí còn gây sốc hơn cả những căn hộ giá tầm thấp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản khi mở bán sản phẩm tại Dự án Đại Thanh, trong khi Dự án Vincity Tây Mỗ có mật độ xây dựng khá thấp, được thiết kế trong quần thể nhiều cây xanh, hồ nước, diện tích dịch vụ lớn và lại khá gần trung tâm.

Cụ thể, theo thiết kế, giai đoạn 1 của Dự án sẽ được triển khai trên diện tích 7,8 héc-ta, bao gồm 1 tòa đơn và 1 khối đôi chung cư, diện tích biệt thự, nhà liền kề, và khu cây xanh, hồ nước lớn, diện tích nhà trẻ và khu vực tiện ích khác. Khối tòa nhỏ có diện tích xây dựng khoảng 1.000 m2, được xây cao 29 tầng; khối lớn lại có diện tích khoảng 2.200 m2, được xây dựng ở độ cao từ 20 - 34 tầng. Khu vực chung cư được thiết kế có diện tích dao động từ 45 đến trên 80 m2/căn. Tổng số căn hộ chào bán của toàn thể 2 khối là xấp xỉ 1.100 căn, sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2016.
Như vậy, chỉ với số tiền từ 540 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ có cơ hội được sở hữu một căn hộ chung cư thương mại tại chung cư Vincity Tây Mỗ và hơn 1,4 tỷ đồng để sở hữu 1 đất nền liền kề, được hỗ trợ vốn vay từ BIDV. Điểm hấp dẫn của toàn bộ các sản phẩm này, không chỉ ở giá rẻ, mà sẽ là những tiện ích xung quanh, khi tất cả các khối nhà đều có thể có tầm nhìn hướng ra hồ hoặc khu cây xanh của dự án, trong khi, dự án này nằm cách Trung tâm thương mại Big C xấp xỉ 3 km, ngay cạnh phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm.

Bí quyết của Vingroup


Vậy, đâu là lý do khiến Vingroup có thể đưa ra mức giá gây sốc cho thị trường như vậy? Câu trả lời có thể đến từ 3 yếu tố: giá rẻ, lựa chọn phân khúc thị trường hợp lý và phong cách làm quyết liệt mà Vingroup đã và đang thể hiện.
Điểm thứ 2 đáng quan tâm là lựa chọn phân khúc khách hàng. Báo cáo của tất cả các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực bất động sản các quý gần đây cho thấy, phân khúc giá tầm trung, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng, gần trung tâm luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung. Có lẽ đây là lý do giúp Vingroup, với lợi thế giá vốn rẻ, đã tập trung mạnh vào phân khúc này để đẩy nhanh thời gian triển khai.