Cách mua chung cư hợp túi tiền trong năm 2017

Thời gian qua, trên thị trường đã có khá nhiều doanh nghiệp địa ốc tham gia vào phát triển nhà ở có giá trung bình, mới đây là ông lớn bất động sản của Việt Nam VinGroup tuyên bố tham gia với thương hiệu Vincity cũng chuỗi dự án như: Vincity Tây Mỗ, Vincity Sài Đồng, Vincity Đan Phượng, Vincity Đông Anh, Vincity Mễ Trì,…, ngoài ra còn có thể kể tới: công ty cổ phần HANDICO,  Him Lam Land, công ty cổ phần Việt Hưng với khu đô thị Ecopark hay như tập đoàn Mường Thanh với hàng loạt khu đô thị giá rẻ.
VinGroup – Vincity cũng đã công bố chiến lược đầy tham vọng của mình khi muốn đầu tư hàng chục nghìn căn hộ giá rẻ tại một thị trường lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.
Quan sát trên thị trường cho thấy một số doanh nghiệp cũng đang chuyển sang xu hướng làm nhà giá rẻ cho những gia đình trẻ. Tất cả các sản phẩm này đều có giá chào bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng, trải dài trên tất cả khu vựctừ Bắc vào Nam.
Ngoài những đơn vị đang phát triển nhà ở hợp túi tiền trên, hiện có một số công ty địa ốc nước ngoài khác cũng đang “lấn sân” vào phân khúc này các công ty, tập đoàn, quỹ đầu tư nước ngoài đã đặt hàng nhiều đối tác trong nước săn lùng quỹ đất sạch ở các địa bàn ngoại thành để phát triển chung cư. Trong năm 2016-2017, diện tích đất đơn vị này đang tìm kiếm từ 3.000-30.000m2, phân khúc được xác định là căn hộ giá trên dưới một tỷ đồng, vừa túi tiền.
Các yếu tố cần xem xét đó là :

1. Nhóm yếu tố "Chủ đầu tư":Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà ở chung cư. Có rất nhiều người mua chung cư trên ở Hà Nội có bức xúc với chủ đầu tư về tiến độ chậm bàn giao, nội thất chất lượng công trình kém, rồi các thủ tục pháp lý đối với căn hộ.Chủ đầu tư tin cậy cần có đủ các nhân tố sau:

- CĐT có tiềm lực tài chính và khả năng tự XD tốt, có đơn vị trực thuộc có khả năng giám sát ,thi công. Những tập đoàn lớn dù gặp khó khăn trên thị trường họ sẽ vận dụng nội lực, sử dụng dịch vụ các công ty nội bộ tập đoàn, vật tư, thiết kế... Do đó sẽ giảm được giá thành xây dựng và đảm bảo tiến độ cho khách hàng.
- CĐT có kinh nghiệm XD và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Hãy nhận các khu thành phố làm thay đổi bộ mặt Hà Nội đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín. Ví dụ như Vingroup .
- Giá bán nhà đúng với giá chung thị trường. Hiện nay nhiều CĐT bán giá gốc và một số bán giá gốc thấp nhưng lại cộng với tiền chênh rất cao.Do đó bạn hãy xem xét, kể cả có chênh không chênh thì vẫn phải sát giá thị trường để tránh bị mua đắt.
- CĐT trực tiếp phân phối hàng đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của chính họ. Việc có ích lợi lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà ở, đóng thuế, làm sổ đỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .
- CĐT ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn giữ lại một phần và sử dụng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan yếu, khẳng định việc quản lý, thu phí, XD hạ sàn... Lâu dài và chung sống cùng khách hàng .
- CĐT được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua tầng của chủ đầu tư, Nếu bạn thấy nhiều nhà băng có đại diện trực tiếp trợ giúp khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các nhà băng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều... Nhất là các các ngân hàng lướn như BIDV , Viettinbank, MB...

2.Nhóm yếu tố "Hạ tầng"


-Người ta đã nói trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà ở, thì có câu "nhất vị, nhị hướng", còn khi mua chung cư, nhân tố đầu tiên chính là vị trí, "nhất vị, nhị giá".
Hạ tầng của một khu chung cư tiểu thành phố có rất nhiều nhân tố phải quan tâm. Nhân tố đầu tiên là vị trí. Bạn tự xem xét khoảng cách từ chung cư đấy tới vị trí làm việc thường xuyên của bạn, khoảng cách với các trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đã/sẽ học. Xem nó có tiện lợi không ?
Có những khu chung cư thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là cả một sự XA CÁCH. Gỉa sử một năm phải tiêu xài 1000 h cho việc đi trên đường và chờ đợi khi tắc đường, cộng thêm chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe...mệt mỏi . Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ chung cư cũ dù rất cũ nát hoặc mới tinh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá mạnh mẽ khi so với các khu thành phố mới ven đô.

-Bạn hãy đặt ra các câu hỏi sau về hạ tầng và đánh dấu cho điểm, đạt 80% mong muốn là bạn có xác xuất đã tìm được một khu chung cư ưng ý.
- Vị trí tương quan với cả khu vực và cả thủ đô Hà Nội thế nào? Tương lai có phát triển không? Thuận tiện về trao thông cho việc đi làm, đi học của đa số thành viên trong giá đình không?
- Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?
- Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu thương nghiệp, khu dịch vụ, không gian tĩnh lặng, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?
- Hạ tầng nhân sinh: cộng cùng công dân có văn minh, cùng đều văn hóa và lối sống hay gần khu cư dân phức tạp, tụ điểm tệ nạn không?
- Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, nơi thể thao giải trí, hồ bơi ... Không?
- Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu thành thị và các khu phụ cận có hài hòa, phát triển không?
- Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, trước đây có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?
- Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?
- Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà ở, quy củ và quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung...
Chúng ta phải xét tổng thể nhiều nhân tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là: trao thông >> Yếu tố thiết yếu >> An ninh trật tự >> Văn hóa, dân trí >> Môi sinh, môi trường ..
Nói tóm lại , có nhiều yếu tố bạn có khả năng tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè... Nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời kì ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu thành phố mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách công hiệu và xác định nhất
Chung cư Vincity Tây Mỗ tọa lạc tại mặt đường Đại Lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm chắc chắn đảm bảo được các yếu tố kể trên.
Có nhiều yếu tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè… nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời gian ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu đô thị mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách hiệu quả và chính xác nhất.